Hotline: 0912138689

Audi Q2 – 2.0 TDI quattro S tronic

27/07/2021

Audi Q2 – 2.0 TDI quattro S tronic

Hệ thống dẫn động bốn bánh vĩnh viễn quattro đảm bảo khả năng bám đường và xử lý tối ưu trong mọi điều kiện đường xá. Nó có tiêu chuẩn với 2.0 TFSI và 2.0 TDI với công suất 140 kW (190 mã lực). Nó có sẵn tùy chọn cho 2.0 TDI với công suất 110 kW (150 mã lực).

Hệ dẫn động quattro sử dụng ly hợp đa đĩa được dẫn động bằng điện thủy lực. Bộ ly hợp được lắp ở cuối trục đẩy, phía trước bộ vi sai cầu sau, giúp cải thiện sự phân bổ tải trọng cho trục. Nó chứa một gói đĩa chạy trong bể dầu. Các vòng ma sát kim loại được bố trí phía sau nhau theo từng cặp – một vòng của mỗi cặp được ghép chặt với trống ly hợp, quay cùng với trục đẩy; vòng còn lại được ghép lưới với trục đầu ra tới bộ vi sai cầu sau.

Audi Q2 - 2.0 TDI quattro S tronic

Mô-men xoắn được phân phối liên tục giữa các trục. Bộ ly hợp nhiều đĩa có thể hướng mô-men xoắn đến trục sau hoàn toàn thay đổi theo tỷ lệ 50:50 chỉ trong vòng vài mili giây. Để làm điều này, một piston sẽ ép các gói tấm lại với nhau thông qua hành động có kiểm soát. Một máy bơm piston hướng trục được kích hoạt bằng điện phát triển áp suất dầu cần thiết, có thể đạt gần 40 bar.

Điều khiển điện tử của ly hợp đa đĩa kết hợp cảm giác lái và an toàn khi lái ở một cấp độ hoàn toàn mới. Nó đã có thể bắt đầu gửi một phần mô-men xoắn đến trục sau khi người lái xe chuyển hướng thể thao vào một góc cua. Ngay khi người lái tăng tốc, sức mạnh sẽ ép chiếc SUV vào khúc cua. Ở giới hạn vào cua, hệ thống hoạt động kết hợp chặt chẽ với chức năng kiểm soát mô-men xoắn chọn lọc bánh xe, một chức năng phần mềm thông minh của ESC. Điều này cho phép đánh lái chính xác vào góc cua trong quá trình đảo chiều tải và cung cấp khả năng kiểm soát và độ tin cậy tối đa khi trượt trên mặt đường có độ ma sát thấp.

Công nghệ mới: S tronic bảy cấp
Hai phiên bản của S tronic bảy cấp được sử dụng. Động cơ có công suất lên tới 85 kW (116 mã lực) được ghép nối với một đơn vị đã được kiểm chứng chỉ nặng 70 kg (154,3 lb) . Hai ly hợp của nó bị khô. Các động cơ hàng đầu có xếp hạng mô-men xoắn từ 320 Nm (236,0 lb-ft) trở lên được ghép nối với một S tronic mới được phát triển, trong đó các ly hợp chạy trong bể dầu.

Bảy bánh răng của hộp số ly hợp kép mới cho phép mở rộng 8,7. Những thay đổi về tốc độ động cơ giữa các bánh răng vẫn tương đối nhỏ, cho phép động cơ luôn chạy gần điểm hoạt động lý tưởng của nó.

Các giải pháp cải tiến nâng cao hiệu quả của S tronic bảy cấp mới. Dầu được cung cấp thông qua một máy bơm bánh răng nhỏ, dẫn động bằng cơ khí. Trong một số tình huống, chẳng hạn như khi khởi hành trên đồi, điều này được tăng cường bằng một máy bơm thứ hai, được điều khiển bằng điện để đáp ứng nhu cầu tăng lên. Tối ưu hóa toàn diện có thể giảm ma sát ở nhiều thành phần, góp phần vào hiệu quả vượt trội của hộp số ly hợp kép mới.

Trong cả hai phiên bản, S tronic bảy cấp là một hộp số linh hoạt. Người lái xe có thể để nó tự động sang số hoặc tự sang số bằng cần gạt chọn hoặc lẫy chuyển số tùy chọn trên vô lăng. Ngoài ra còn có một sự lựa chọn của ba chương trình lái xe ở chế độ tự động. Ở chế độ D, động cơ chạy thường xuyên nhất có thể ở số vòng quay thấp; ở chế độ S, phong cách lái thể thao hơn và vòng tua cao hơn.

Nếu hệ thống xử lý lựa chọn ổ đĩa Audi tùy chọn được đặt ở chế độ “hiệu quả”, ly hợp sẽ ngắt ra khi vào cua, cho phép chiếc SUV nhỏ gọn chạy tự do. Với chức năng start-stop, động cơ đã tắt khi tốc độ giảm xuống 7 km / h (4,3 mph) .

Hộp số ly hợp kép bảy cấp truyền sức mạnh của động cơ thông qua ba trục – một trục truyền động và hai trục đầu ra. Cách bố trí này tạo ra một thiết kế ngắn, cần thiết để ghép nối nó với động cơ bốn xi-lanh nằm ngang trong Audi Q2 *.

S tronic bảy tốc độ bao gồm hai đơn vị con. Ly hợp K1 lớn nằm ở bên ngoài dẫn mômen động cơ qua trục đặc đến các bánh răng cấp cho các bánh răng lẻ 1, 3, 5 và 7. Một trục rỗng quay quanh trục đặc. Nó được kết nối với ly hợp thứ hai, nhỏ hơn K2, nằm bên trong ly hợp lớn hơn, và điều khiển các bánh răng cho các bánh răng 2, 4 và 6, cũng như số lùi.

Cả hai đơn vị con truyền động liên tục hoạt động, nhưng chỉ một đơn vị được kết nối với động cơ tại một thời điểm. Ví dụ, khi người lái xe tăng tốc ở số thứ ba, thì số thứ tư đã được tham gia vào cơ cấu truyền động thứ hai. Dịch chuyển được thực hiện bằng cách chuyển các ly hợp. Việc sang số chỉ mất vài phần trăm giây và được hoàn thành một cách linh hoạt, trôi chảy và thoải mái mà thực tế không bị gián đoạn lực kéo. Bộ ly hợp nhiều đĩa được quản lý với độ chính xác cực cao.

Xem thêm: Bằng Phạm Sales : https://bangpham.com/

Audi A4 : https://bangpham.com/audi-a4/

Audi A6: https://bangpham.com/audi-a6/

Audi A7 : https://bangpham.com/audi-a7-sportback/

Audi A8 : https://bangpham.com/audi-a8/

Audi Q2 : https://bangpham.com/audi-q2/

Audi Q3: https://bangpham.com/audi-q3/

Audi Q3 Sportback : https://bangpham.com/audi-q3-sportback/

Audi Q5 : https://bangpham.com/audi-q5/

Audi Q7 : https://bangpham.com/audi-q7/

Audi Q8 : https://bangpham.com/audi-q8/

Bảng giá Audi : https://bangpham.com/gia-xe-audi-vietnam/

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments